Phòng chuyên môn

Phòng Địa môi trường

 
1. Thông tin chung:
Phó Trưởng phòng: Bùi Thị Bảo Anh
Điện thoại: 04.3. 7910.324, 04.3.7910.050
Địa chỉ: Phòng 404, 408 - Nhà A27,
Viện Địa chất và Địa vật lý biển
 
2. Cán bộ hiện đang công tác
1. TS.NCV. Nguyễn Huy Tuấn
2. ThS.NCVC. Bùi Bảo Anh
3. ThS.NCV. Nguyễn Thị Nhân
4. CN. Nguyễn Thị Việt Anh
5. ThS. Phạm Đức Hùng
6. KS. Nguyễn Xuân Thành

 BAnh

ThS.NCVC. Bùi Thị Bảo Anh
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: 04.37910324

 Chức năng và nhiệm vụ:

 Nghiên cứu địa chất môi trường, địa chất công trình và đánh giá tác động môi trường phục vụ phát triển bền vững kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường.

 Định hướng hoạt động nghiên cứu

 1. Nghiên cứu triển khai trong lĩnh vực địa chất công trình liên quan đến tính chất cơ lý của đất đá, sự ổn định nền của môi trường địa chất khu vực lục địa, dải ven biển và hải đảo.

 2. Nghiên cứu triển khai trong lĩnh vực địa chất thủy văn liên quan đến điều kiện  động lực và các đặc trưng môi trường nước mặt, nước dưới đất khu vực  cửa sông,  dải ven biển và hải đảo.

 3. Nghiên cứu triển khai các ứng dụng Geomatics tập trung vào tổ hợp công nghệ 3S (GIS, GPS, RS) để phân tích và đánh giá tổng hợp các số liệu địa môi trường (môi trường biển, động lực biển, môi trường địa chất …); tai biến địa chất; biến động môi trường; biến động đường bờ; độ ổn định sườn bờ khu vực thềm và lục địa; nguy cơ xói mòn đảo san hô;

 4.  Nghiên cứu triển khai các phương pháp địa vật lý ứng dụng trong khảo sát và đánh giá môi trường tầng nông

 5. Nghiên cứu địa chất môi trường trong đánh giá các dạng tai biến địa chất, khai thác khoáng sản.

 6.  Nghiên cứu triển khai các phương pháp đánh giá tác động môi trường phục vụ công tác phát triển bền vững, thích ứng dân sinh trong khu vực công trình xây dựng lớn; khu vực khai thác mỏ; khu vực đảo san hô v.v.

 7. Đào tạo, tư vấn các ứng dụng triển khai và chuyển giao công nghệ.

 Các thành tích khác:

 Để xây dựng phòng Địa môi trường thành một phòng chuyên môn vững mạnh, đáp ứng được những nhiệm vụ được giao, cán bộ của phòng đã có ý thức tự vươn lên, học hỏi, trau dồi kiến thức, tiếp cận những công nghệ, phần mềm xử lý tài liệu mới. Các cán bộ tham gia tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học của Viện Địa chất và Địa vật lý biển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng như các đề tài cấp nhà nước khác. Các cán bộ viết báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành, tham gia hội thảo trong và ngoài nước. Ngoài ra, các cán bộ trong phòng còn tham gia tích cực vào các hoạt động khác của cơ quan.

 Hàng năm, các cán bộ và tập thể phòng đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc, khen thưởng cấp cơ sở và cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

 

Một số hình ảnh về hoạt động nghiên cứu, hợp tác của phòng Địa môi trường

 cacphong13

Đoàn khoa học đi khảo sát ở đảo Sơn Ca

cacphong14

Đoàn khoa học đi khảo sát ở đảo Sinh Tồn

cacphong15

 Khảo sát thực địa 5 vùng (Thái Bình, Yên Bái, Lào Cai, Hưng Yên, Việt Trì) phục vụ đề tài nghị định thư, hợp tác Trung Quốc

 

cacphong16

 

Nhà A27 - Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại:(+84)(4) 3791.0821 - Fax:(+84)(4)3756.1647 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Website:imgg.vast.vn