ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHỦ ĐỀ “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2022”


Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Viện tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và sinh hoạt chính trị ngoại khóa với chủ đề “Hành trình về nguồn - Thanh niên tình nguyện hè 2022” cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị từ ngày 21/07/ 2022 đến ngày 24/07/2022.

Tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2022 gồm có các đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt đã được trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn trong tình hình mới, được nâng cao nhận thức về lý tưởng Cách mạng của Đoàn Thanh niên để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong thời gian tổ chức Hội nghị tập huấn, Đoàn đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thực hiện hoạt động tình nguyện tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn Viện đã trao tặng Trung tâm 30 triệu đồng tiền mặt, 1.000 quyển vở cùng nhiều đồ dùng học tập, đặc biệt tặng riêng 23 suất quà cho 23 cháu có hoàn cảnh rất khó khăn tại Trung tâm. Đây là những tình cảm sẻ chia của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các em học sinh, các thầy cô tại Trung tâm, chuẩn bị cho một khởi đầu đầy phấn khởi khi bước vào năm học mới sắp tới.

Trong hành trình về nguồn, Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc gắn với tưởng niệm 54 năm Ngày hy sinh của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2022). Được xem sa bàn tư liệu về Ngã ba Đồng Lộc, các đoàn viên đã phần nào hình dung được sự ác liệt của bom đạn, tinh thần bất khuất, kiên trung của những người con Hà Tĩnh và cả sự hy sinh anh dũng của biết bao cô, chú thanh niên xung phong tại trọng điểm này.

Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn Viện đã dâng nén hương thơm lên anh linh các hương hồn liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử hang Tám cô, Cầu Trạ Ang, Đường 20 Quyết thắng. Hang Tám Cô, đường 20 - Quyết Thắng là một di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là con đường huyết mạch nối Đông Trường Sơn với Tây Trường Sơn, tuyến đường vận chuyển quan trọng chi viện cho tiền tuyến. Lễ dâng hương nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đối với các anh hùng, liệt sĩ đã quên mình chiến đấu và hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng dâng hương tưởng nhớ tới các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp vĩ đại giải phóng dân tộc. Những bông hoa tươi cùng nén hương thơm thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trước anh linh của những người đã không tiếc tuổi xuân, xương máu ngã xuống để giành lấy độc lập, tự do cho đất nước.

Chiều cùng ngày, Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đến thăm các di tích lịch sử cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị. Đây là hai “nhân chứng lịch sử” mang trên mình nỗi đau chia cắt đất nước thành hai miền Nam Bắc suốt hơn 20 năm ròng rã. Bên cây cầu Hiền Lương, con sông Bến Hải, đoàn công tác đã cùng nhau ôn lại những chiến thắng hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đây đã oằn mình lên gánh chịu biết bao đau thương và mất mát suốt 20 năm trời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bền bỉ đợi chờ đến ngày đất nước độc lập. Cho đến đại thắng mùa xuân năm 1975, chúng ta mới chính thức nối lại đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Đoàn thanh niên Viện

THÔNG TIN - THƯ VIỆN

    Thư điện tử
    Thư Viện điện tử

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản
Mật khẩu

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

     Số lượt truy cập: 1077996
     Số người đang truy cập: 13

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN


LIÊN KẾT

Chương trình khoa học công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016-2020
QUẢNG CÁO
Máy nghiền mẫu dạng bi SpectroMill-Chemplex
Máy ép- nén mẫu SPECTROPRESS-XRF Briquetting Systems
Máy phân tích thành phần khoáng vật bằng tia X

VIỆN ĐỊA CHẤT VÀ ĐỊA VẬT LÝ BIỂN
----------------------------------------------------------------
Địa chỉ:   Nhà A27, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (+84)(24) 3791.0821      Fax:(+84)(24)3756.1647      Email: imggad@gmail.com      Website:http://imgg.vast.vn