HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐỊA CHẤT BIỂN TOÀN QUỐC LẦN THỨ BA NĂM 2019


Tiếp nối thành công của Hội nghị khoa học Địa chất biển toàn quốc lần thứ 2 năm 2013 và góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 23/10/2018, “Về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII với mục tiêu tổng quát là đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, để góp phần hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã giao cho Hội đồng Khoa học Ngành Khoa học và Công nghệ biển và Viện Địa chất và Địa vật lý biển tổ chức Hội nghị khoa học Địa chất biển toàn quốc lần thứ ba năm 2019. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 22-23 tháng 10 năm 2019, với sự tham dự đông đảo các nhà khoa học đến từ các Bộ, ngành, các Viện nghiên cứu và trường Đại học thuộc lĩnh vực địa chất biển trong và ngoài nước, đặc biệt tham dự hội nghị có nhiều nhà khoa học quốc tế đến từ Liên Bang Nga và Ba Lan.

               Anh HN

                                                                                 Các đại biểu tham dự hội nghị

Mở đầu hội nghị, TS. Đỗ Huy Cường – Viện trưởng Viện Địa chất và địa vật lý Biển đã tuyên bố lý do hội nghị, giới thiệu các đại biểu và mục tiêu của hội nghị nhằm giới thiệu, tổng kết những thành quả nghiên cứu, điều tra địa chất biển đạt được trong hơn 5 năm qua kể từ kỳ Hội nghị lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời thảo luận định hướng phát triển nghiên cứu địa chất biển trong giai đoạn  tới. Trong chương trình hội nghị lần này, diễn đàn “Địa chất biển phục vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia” được tổ chức cùng hai tiểu ban “Địa chất và Địa vật lý Biển Đông” và tiểu ban “Tai biến Địa chất và Biến đổi khí hậu” với tổng số 22 bài báo cáo khoa học. Các công trình nghiên cứu được trình bày tại hội nghị bao hàm nhiều lĩnh vực chuyên môn về địa chất biển gồm cấu trúc, kiến tạo địa động lực, cổ sinh, địa tầng, địa mạo, địa vật lý, tài nguyên khoáng sản, năng lượng, viễn thám đến môi trường, tai biến thiên nhiên và phát triển bền vững. Và hội nghị được tổ chức vào dịp Viện Địa chất và địa vật lý Biển hân hoan kỉ niệm 30 năm thành lập Viện nên hội nghị càng có ý nghĩa hơn.

Anh HN

                                                                         TS. Đỗ Huy Cường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Trần Đình Lân – Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển cho biết, nước ta có diện tích biển trên 1 triệu km2, đường bờ biển dài trên 3260 km với hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ ở gần và xa bờ và 114 vùng cửa sông ven biển đã tạo ra sự phong phú, đa dạng về tài nguyên, môi trường, cảnh quan hình thành nguồn vốn tự nhiên hết sức quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia trên biển và cũng đòi hỏi sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các ngành khoa học và công nghệ biển trong đó có khoa học Địa chất biển.

ANh Hn                                                                        PGS.TS Trần Đình lân phát biểu tại hội nghị

PGS.TS. Trần Đình Lân nhấn mạnh, khoa học địa chất biển đã phát triển trên một chặng đường dài và có những đóng góp thiết thực, quan trọng trong thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ môi trường và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng với tinh thần thẳng thắn, khách quan, xây dựng và cầu thị trong thảo luận, hội nghị sẽ là ngày hội về trí tuệ của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong nước về khoa học địa chất biển và sẽ có những đóng góp tích cực trong xây dựng chính sách và ứng dụng vào thực tiễn. 

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

                                                                                       Toàn cảnh buổi hội nghị            

                                                                            Các nhà khoa học, đại biểu tham gia hội nghị

                     

                                                                               Các đại biểu trình bày báo cáo

  

 

 

THÔNG TIN - THƯ VIỆN

    Thư điện tử
    Thư Viện điện tử

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản
Mật khẩu

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

     Số lượt truy cập: 1005869
     Số người đang truy cập: 14

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN


LIÊN KẾT

Chương trình khoa học công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016-2020
QUẢNG CÁO
Máy nghiền mẫu dạng bi SpectroMill-Chemplex
Máy ép- nén mẫu SPECTROPRESS-XRF Briquetting Systems
Máy phân tích thành phần khoáng vật bằng tia X

VIỆN ĐỊA CHẤT VÀ ĐỊA VẬT LÝ BIỂN
----------------------------------------------------------------
Địa chỉ:   Nhà A27, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (+84)(24) 3791.0821      Fax:(+84)(24)3756.1647      Email: imggad@gmail.com      Website:http://imgg.vast.vn