Nữ cán bộ Viện Địa chât và Địa vật lý biển nhiệt tình tham gia hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024


Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản Văn hóa Việt Nam, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), Công đoàn Viện Địa chất và Địa vật lý biển đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc Áo dài trong các ngày làm việc (từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2024) và tập trung mặc Áo dài đồng loạt vào ngày 08/3/2024 để lan tỏa vẻ đẹp Áo dài tại nơi làm việc và nơi sinh sống.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Gắn liền với sự phát triển của đời sống xã hội, áo dài còn là “sứ giả” trong việc quảng bá du lịch. Khách du lịch khi đến Việt Nam, nhất là các nữ du khách thường chọn áo dài như món quà lưu niệm độc đáo, đặc sắc.

Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, "Tuần lễ áo dài" đã được hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Những ngày này, nhiều nơi trên cả nước, từ cơ quan, công sở, trường học trên đường phố và cả trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo…đều xuất hiện hình ảnh những phụ nữ duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà áo dài. Điều này cho thấy sự hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi của cộng đồng trong "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm 2024.

Sau khi Công đoàn Viện phối hợp cùng Đoàn thanh niên Viện Địa chất và Địa vật lý biển phát động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, các chị em trong cơ quan đều rất phấn khởi, đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, chị em cảm thấy mình được nâng niu, quan tâm. Mặc trên người tà áo dài truyền thống của dân tộc dường như chị em cảm thấy mình duyên dáng hơn, dịu dàng hơn; chị em thêm yêu thương và trân trọng bản thân mình, từ đó lan tỏa hạnh phúc đến nửa thế giới còn lại. 

“Tuần lễ áo dài” là hoạt động có ý nghĩa và làm cho phong trào của chị em phụ nữ thêm phong phú; tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam mà trong những năm qua các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cấp, các ngành hưởng ứng tích cực. Đây là cơ hội để khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của Di sản văn hóa  của áo dài, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài.

nguồn: Trung tâm Dữ liệu KHCN biển

THÔNG TIN - THƯ VIỆN

    Thư điện tử
    Thư Viện điện tử

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản
Mật khẩu

THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

     Số lượt truy cập: 1128843
     Số người đang truy cập: 1

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN


LIÊN KẾT

Chương trình khoa học công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016-2020
QUẢNG CÁO
Máy nghiền mẫu dạng bi SpectroMill-Chemplex
Máy ép- nén mẫu SPECTROPRESS-XRF Briquetting Systems
Máy phân tích thành phần khoáng vật bằng tia X

VIỆN ĐỊA CHẤT VÀ ĐỊA VẬT LÝ BIỂN
----------------------------------------------------------------
Địa chỉ:   Nhà A27, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (+84)(24) 3791.0821      Fax:(+84)(24)3756.1647      Email: imggad@gmail.com      Website:http://imgg.vast.vn